Chủ tịch Trần Hồng Quảng tham dự Chương trình 'Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử'

2025-07-23 23:30:00 0 Bình luận
Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tham gia chương trình "Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử".

Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng ngày 24 tháng 7 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, đã diễn ra chương trình "Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử". Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, đã tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Chương trình do Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm cấp Trung ương, thể hiện sâu sắc truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt.Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, cùng 250 đại biểu là người có công và nhân chứng lịch sử tiêu biểu trên cả nước.

Sự kiện là dịp để tri ân và tôn vinh những cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những người có công để tiếp tục hoàn thiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa. Phát biểu tại các sự kiện tương tự, Tổng Bí thư Tô Lâm luôn nhấn mạnh rằng việc tri ân người có công không chỉ là truyền thống mà còn là trách nhiệm và đạo lý của dân tộc, cần được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Cả nước hiện có trên 9,2 triệu người có công với cách mạng, và việc chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của họ luôn là nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước đặt lên hàng đầu.

Thương binh, Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng

Sự tham dự của Chủ tịch Trần Hồng Quảng tại chương trình mang một ý nghĩa đặc biệt. Ông là một thương binh mất 81% sức khỏe trong cuộc kháng chiến, nhưng đã vượt lên thương tật, trở thành một doanh nhân thành đạt và là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Ông hiện đang lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, một tổ chức có vai trò quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho hàng chục nghìn lao động là thương binh và người khuyết tật trên cả nước. Hiệp hội dưới sự dẫn dắt của ông đã trở thành cầu nối hiệu quả, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Chương trình "Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử" không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng mà còn là một hoạt động mang đậm giá trị nhân văn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và lòng biết ơn cho các thế hệ, khẳng định sự hy sinh vì Tổ quốc luôn được khắc ghi và tôn vinh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lấy người khuyết tật làm trung tâm, hướng tới hạnh phúc của người khuyết tật

Sáng 14/8, tại Ninh Bình, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Tổ chức CRS tổ chức Hội nghị phổ biến Chiến lược phát triển VFD giai đoạn 2025–2030, tầm nhìn đến năm 2035.
2025-08-17 23:45:05

Hội nghị góp ý Dự thảo Chiến lược Phát triển Truyền thông Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam giai đoạn 2025-2030

Ngày 12/8/2025, tại khách sạn La Thành ( Số 226 Vạn Phúc, Ba Đình, Thành phố Hà Nội), Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp cùng Tổ chức CRS tổ chức hội nghị góp ý và bổ sung cho Dự thảo Chiến lược Phát triển Truyền thông giai đoạn 2025-2030.
2025-08-17 23:20:28

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với lòng biết ơn vô hạn, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước.
2025-08-17 12:05:00

Tập đoàn Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam đồng hành cùng “Ngày hội bình yên”

Đồng hành cùng chương trình “Ngày hội bình yên” do Bộ Công an tổ chức, Tập đoàn Geleximco cùng Omoda & Jaecoo Việt Nam và Ngân hàng An Bình (ABBANK) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân.
2025-08-17 10:00:00

TP.Hải Phòng tham dự chương trình "Cùng Việt Nam tiến bước"

Sáng 16/8, tại Nhà hát TP.Hải Phòng, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước - 1 tỷ bước chân vào kỷ nguyên mới”, với khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và quyết tâm xây dựng đất nước trong giai đoạn mới.
2025-08-16 19:39:08

Phường Lê Ích Mộc quyết tâm xây dựng địa phương phồn vinh, giàu đẹp

Đảng bộ phường Lê Ích Mộc tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 vào ngày 16/8, với sự tham dự của 168 đại biểu, đại diện cho 1.552 đảng viên thuộc 69 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.
2025-08-16 19:20:22
Đang tải...